Tin tức
Giới thiệu 2 mẫu giày đá banh dành cho sân cỏ nhân tạo

Hiện nay các sân đá banh hầu như là phát triển theo xu hướng hướng sân cỏ nhân tạo. Để tiếp thêm đam mê và hỗ trợ chơi bóng tốt hơn trên mặt sân này thì việc lựa chọn được một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giữ vai trò rất quan trọng. Vì vậy, qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số mẫu giày đá banh sân cỏ nhân tạo.

 

Nhắc đến giày đá banh sân cỏ nhân tạo thường thì người ta sẽ lựa chọn 2 loại giày  là AG và TF.

 

Loại giày AG (Artificial Grass) - giày đinh tán

 

 

Đây là dòng giày để đá ở các sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, giầy này phù hợp nhất là đá ở sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu đá không quen trên các sân không đạt chuẩn sẽ gây chấn thương ngay. Nói vậy không có ý cào bằng chất lượng của tất cả các sân nhân tạo hiện nay ở nước ta, vì bên cạnh đó vẫn có một số sân đáp ứng đủ tiêu chuẩn của quốc tế, phù hợp cho giày đinh AG.

 

Loại giày này được thiết kế với tiết diện nhỏ, đinh nhọn hơn và có độ cao thấp hơn hỗ trợ găm vào mặt sân cỏ nhân tạo tăng độ bám và sự tự tin khi rê bóng trên mặt sân này

 

Ngoài ra, loại giày này cũng hỗ trợ chơi tốt trên sân tự nhiên.

 

Ưu điểm :

 

Loại giày này là rất bám sân , nhìn rất đẹp mắt. Đinh AG là độ bám sân rất tốt cũng như giúp cầu người chơi chuyển hướng, di chuyển linh hoạt trên sân, đá bóng kỹ thuật tốt.

 

Nhược điểm:

 

- Với những ai không quen, rất dễ dẫn đến tình trạng lật sơ mi, lật cổ chân gây chấn thương nghiêm trọng.

 

- Gây khó chịu đối với khi chơi trên sân cỏ mỏng , sân xấu, sân cỏ đã xuống cấp…

 

Loại giày  TF (Turf Floor) - giày đinh dăm:

Thực sự loại giày này thiết kế là để tập luyện nhẹ , tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân cỏ nhân tạo kiểu nhôm nhoam, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn nên hầu hết mọi người thường sử dụng loại giày này. Đinh hay có dạng như trong hình, thường bằng nhựa hoặc cao su (đế Adidas và Nike hoàn toàn bằng 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu.

 

Ưu điểm:

 

- Phần đế giầy có lót thêm 1 phần nệm lót nên khá mềm , di chuyển sẽ không làm bạn đau chân.

 

- Rất bám sân ngay cả khi trời đang mưa lâm râm , sân ướt…

 

Nhược điểm:

 

- Loại đinh dăm TF lại khá khó chơi trên mặt sân có chất lượng tốt này vì cỏ cao dễ gây trượt chân.

 

- Nhẹ, không có lực để sút bóng.

 

Trên đây là ít kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, mong sẽ giúp các bạn chọn được cho mình đôi giày tốt nhất, phù hợp nhất  để thỏa mãn đam mê bóng đá của mình.